Đào tạo nông dân nuôi bò khỏe, tạo nguồn sữa sạch

28/06/2011

Ông Nguyễn Tuấn Khải, Tổng giám đốc IDP nói: “Có cái hay là nông dân cứ đi học xong là về thêm bò, thêm sữa. Có người đi thì tăng đàn bò lên gấp đôi, gấp ba, có người đi thì từ chưa nuôi bò thành người chăn nuôi bò, thậm chí mở cả trang trại đến 38 con bò như ông Nguyễn Kim Lin ở Ba Vì. Không chỉ nông dân Ba Vì mà cả Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Giang cũng về tham gia học tập ở đây. Chúng tôi giúp nông dân học mà thấy vui mừng vì bà con làm ăn được, thêm nguồn cung cấp sữa cho thị trường”.

Đầu tư của IDP với mỗi năm từ 4-5 tỷ VND và dự án dành cho 8.000 nông hộ với dự kiến khoảng 16.000 nông dân này sẽ là một dự án dài hơi. Tuy nhiên, IDP vẫn mạnh dạn làm vì tin tưởng vào tương lai của đàn bò trong các nông hộ Việt Nam.

Hiện IDP đã có 67 trạm thu mua sữa trên toàn miền Bắc và mỗi ngày thu mua sữa từ 17.000 con bò sữa của nông dân. Giá thu mua sữa một kg là khoảng 13.000 VND. Lượng sữa này đang cung ứng nguồn sữa dồi dào cho nhà máy hiện đại của IDP với các sản phẩm rất phong phú và đa dạng như sữa tươi tiệt trùng, sữa tươi thanh trùng, sữa chua ăn… Với 100% nguồn sữa tươi tự nhiên được thu gom và sản xuất ngay tại vùng, sữa tươi Ba Vì đạt chất lượng cao với vị sữa ngon ngậy đặc trưng.

Thời gian gần đây rộ lên thông tin nhiều mặt hàng thực phẩm - đồ uống trên thị trường có chứa chất tạo đục DEHP nguy hiểm, gây hại cho sức khỏe. Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia đang tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên nhiều mặt hàng trong nước nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đầu tháng 6/2011, sau khi phân tích mẫu một số sản phẩm lấy ngẫu nhiên trên thị trường, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã đưa ra kết luận các mẫu sữa tươi tiệt trùng và sữa chua ăn Ba Vì của IDP hoàn toàn không có chứa chất tạo đục DEHP (thông tin chi tiết đã được công bố trên website của Viện)

“Cùng với một số mặt hàng trong nước khác, chúng tôi tự hào vì các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng và sữa chua ăn của mình luôn đạt chất lượng cao. Đây cũng chính là cam kết lâu dài của IDP trước người tiêu dùng Việt Nam, nhằm đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe”, ông Khải nhấn mạnh.


Hồng Nga


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung đang được cập nhật