Cuộc thi “Bác Hồ với các dân tộc thiểu số; các dân tộc thiểu số với Bác Hồ kính yêu”

08/05/2013

Ngày 06/05/2013 tại Hà Nội, Ủy Ban dân tộc và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phối hợp tổ chức buổi họp Ban Tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với các dân tộc thiểu số; các dân tộc thiểu số với Bác Hồ kính yêu”. Tham dự buổi họp có đồng chí Hoàng Xuân Lương (Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT) - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, GS. TS. Hoàng Chí Bảo - Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, và đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Báo Biên phòng cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi.

     Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với các dân tộc thiểu số; các dân tộc thiểu số với Bác Hồ kính yêu” do Ủy ban Dân tộc và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Cuộc thi được phát động nhằm tiếp tục tuyên truyền về tình yêu thương của Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, tình cảm tôn kính của đồng bào các dân tộc thiểu số đối với Bác Hồ. Từ đó phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu vươn lên của nhân dân các dân tộc thiểu số; duy trì, thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu. Đồng thời thông qua cuộc thi vừa tái hiện lại lịch sử vừa làm phong phú thêm những quan điểm tư tưởng, sự cống hiến cả cuộc đời vì nước, vì dân của Bác. Trong đó, Người đặc biệt quan tâm chăm lo đến cuộc sống và sự phát triển của đồng bào các dân tộc thiểu số.

  

   Cuộc thi cũng góp phần sưu tầm, bổ sung các tư liệu qua các hình ảnh, ký họa, ký sự, những bài viết, công văn, chỉ thị, thư gửi, các cuộc trò chuyện gặp gỡ, thăm hỏi và các câu chuyện kể của Bác Hồ về vùng đồng bào dân tộc thiểu số... Sản phẩm của cuộc thi là kho tư liệu được bổ sung vô cùng quý giá, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, các ngành, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân về tình yêu thương của Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện lòng tôn kính của đồng bào các dân tộc với Bác Hồ kính yêu.

    

Ban Tổ chức cho biết, Lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với các dân tộc thiểu số; các dân tộc thiểu số với Bác Hồ kính yêu” sẽ được tổ chức vào hồi 20h00 ngày 17/05/2013 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, VTV5 Đài Truyền hình Việt Nam và được tiếp sóng trên VOV, VTC, ANTV, TTXVN và Đài Truyền hình Nghệ An.


PV

(http://ubdt.gov.vn/wps/portal/ubdt/home)


Các tin đã đưa ngày: