Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Dân tộc học và Học viện Dân tộc

27/11/2017

Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Dân tộc học và Học viện Dân tộc

Ngày 17/11/2017, được sự đồng ý của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, tại Học viện Dân tộc đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Dân tộc và Viện Dân tộc học.

Trong không khí trang trọng và đầm ấm, buổi lễ được tiến hành với sự tham gia, chứng kiến và chỉ đạo của PGS.TS. Bùi Nhật Quang - Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Phó Bí thư, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và TS. Phan Văn Hùng - Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

 

Phát biểu của PGS.TS. Bùi Nhật Quang - Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Phó Bí thư, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

 

Phát biểu của TS. Phan Văn Hùng - Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Về phía Viện Dân tộc học, tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Dân tộc học cùng đại diện Hội đồng khoa học và lãnh đạo các phòng nghiên cứu, phòng chức năng của viện. Về phía Học viện dân tộc, tham gia lễ ký kết có PGS.TS. Trần Trung - Giám đốc Học viện cùng đại diện Ban giám đốc, Hội đồng Học viện và lãnh đạo các đơn vị chức năng của học viện.

 

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Dân tộc

Hai cơ quan đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp về đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2018-2023. Đây là một trong các hoạt động cụ thể hóa chương trình phối hợp đã ký kết giữa Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam từ năm 2015. Thông qua chương trình phối hợp này Viện Dân tộc học sẽ cùng đồng hành với Học viện Dân tộc trong các hoạt động chuyên môn, huy động lực lượng các nhà khoa học vào các hoạt động nghiên cứu chiến lược về chính sách dân tộc. Đồng thời, các nhà dân tộc học của Viện cũng sẽ tham gia bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho học viên của Học viên nhằm góp phần phát triển nhanh và bền vững nguồn nhân lực dân tộc thiểu số. Qua đây hai cơ quan sẽ cùng phối kết hợp, phát huy tiềm năng thế mạnh để cùng hoàn thành các nhiệm vụ chính trị do Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Chủ tịch Viện Hàn lâm giao. 

 

Một số hình ảnh trong buổi ký kết hợp tác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Quỳnh Lê


Các tin đã đưa ngày: