Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ Viện Dân tộc học năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và Lễ trao quyết định 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lý Hành Sơn.

01/01/2018

Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ Viện Dân tộc học năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và Lễ trao quyết định 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lý Hành Sơn.

Ngày 25 tháng 12 năm 2017, Chi bộ Viện Dân tộc học đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ Viện Dân tộc học năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và Lễ trao quyết định 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lý Hành Sơn. Đến dự hội nghị có đầy đủ các Đảng viên trong Chi bộ.

Buổi lễ đã được thực hiện theo trình tự các nội dung: Trao quyết định 30 tuổi Đảng cho đồng chí Lý Hành Sơn; Kiểm điểm tập thể cấp ủy và tập thể lãnh đạo Viện; Đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức Đảng năm 2017; Tổng kết công tác Chi bộ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Chi bộ Viện Dân tộc học.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Chi bộ trao Quyết định và Huy hiệu

30 tuổi Đảng cho đồng chí Lý Hành Sơn

 

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thu Hiếu đã thay mặt Chi bộ đọc Quyết định trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đồng chí Lý Hành Sơn. Được sự ủy quyền của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư Chi bộ đã trao Quyết định và Huy hiệu, đồng thời chúc mừng đồng chí Lý Hành Sơn được Đảng trao tặng danh hiệu cao quý. Trong buổi lễ, đồng chí Lý Hành Sơn đã bày tỏ sự xúc động và phát biểu cảm tưởng về chặng đường phấn đấu, trưởng thành trong hàng ngũ của Đảng; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Đảng ủy viện Hàn lâm và Chi bộ Viện Dân tộc học.

 

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó bí thư Chi bộ thay mặt cấp ủy đọc bản tự kiểm điểm của cấp ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Minh thay mặt tập thể lãnh đạo Viện Dân tộc học đọc bản tự kiểm điểm của tập thể lãnh đạo. Các bản tự điểm này đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm của Ban chi uỷ, Ban lãnh đạo Viện trong năm qua, từ đó đưa ra những biện pháp cụ thể để khắc phục.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó bí thư Chi bộ thay mặt cấp ủy đọc bản tự kiểm điểm của cấp ủy

Sau khi nghe trình bày của đồng chí Bí thư và phó Bí thư, các Đảng viên trong chi bộ đã có nhiều ý kiến góp ý cho bản tự kiểm điểm của cấp ủy và lãnh đạo viện. Các ý kiến đều nhất trí với bản tự kiểm điểm của Chi ủy và tập thể lãnh đạo Viện và cho rằng tuy còn một số hạn chế, tồn tại nhưng nhìn chung Viện đã có sự ổn định và ngày càng phát triển đi lên thể hiện ở sự đột phát trong công tác quản lý và sự đồng lòng hướng tới mục tiêu đoàn kết xây dựng tập thể Viện.

 

Ở nội dung đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức đảng năm 2018, hội nghị được lắng nghe kết quả đánh giá từng đảng viên của hai tổ trưởng tổ đảng, tiến hành bỏ phiếu đánh giá với kết quả 100% đảng viên trong chi bộ là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 4 đảng viên (trên tổng số 30 đảng viên của chi bộ) được bình bầu là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên trong chi bộ nhất trí đánh giá Chi bộ Viện Dân tộc học là Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Sau đó, thay mặt cấp ủy, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư Chi bộ đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác chi bộ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong không khí thẳng thắn và dân chủ, các Đảng viên đã có nhiều ý kiến đóng góp cho hội nghị. Các ý kiến đánh giá cao những những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong năm 2017, đặc biệt là tinh thần đoàn kết trong tập thể Viện và vai trò lãnh đạo của Chi bộ.

 

Đ/c Nguyễn Văn Minh - Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo tổng kết

công tác chi bộ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thay mặt Chi bộ Viện Dân tộc học, Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới tập thể Chi bộ, Chi ủy, lãnh đạo viện, các cán bộ Viện đã chung tay đóng góp xây dựng vì sự phát triển của Viện nói chung và Chi bộ nói riêng; khẳng định sự tiếp tục kế thừa những thành tích của những nhiệm kỳ trước đã tạo nên mạch phát triển bền vững cho Viện.

 

 

 

 

 Các tin đã đưa ngày: