Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Viện Dân tộc học

01/01/2018

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Viện Dân tộc học

Ngày 26 tháng 12 năm 2017, Viện Dân tộc học đã trang trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Đại diện Văn phòng, các ban chức năng và đại diện các tổ chức đoàn thể của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên chức Viện Dân tộc học, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng đã trình bày sơ lược báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Viện. Trong năm qua, tập thể Viện Dân tộc học đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trên mọi mặt công tác: Về công tác khoa học - công tác trọng tâm của Viện, trong năm qua, đã đạt được nhiều thành tựu, cụ thể: 05 đề tài cấp Bộ giai đoạn 2017 - 2018 đã hoàn thành đề cương chi tiết và công cụ nghiên cứu, báo cáo tổng quan tài liệu, triển khai công tác điền dã đợt 1 và tổng hợp, phân tích kết quả theo các nội dung nghiên cứu, 6/6 đề tài khoa học cấp cơ sở đã hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng trong đó có 03 đề tài đạt loại xuất sắc, số còn lại đạt loại khá. Về công tác xuất bản, chú trọng vào việc đẩy mạnh việc công bố các công trình khoa học, cụ thể là có 13 cuốn sách được xuất bản, 03 cuốn sách viết chung ngoài ra có 58 bài tạp chí được đăng trên các tạp chí khoa học (trong đó có 03 bài đăng trên tạp chí nước ngoài), 93 bài tham luận hội thảo, hội nghị quốc tế. Công tác tạp chí 6 số hoàn thành đúng hạn. Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện đầy đủ theo đúng quy định của nhà nước, tiếp tục kiện toàn tổ chức gắn với tinh gọn biên chế. Các công tác Tạp chí, Thông tin – Thư viện, tài chính có nhiều đổi mới, thông suốt, phục vụ công tác khoa học của cơ quan. Hoạt đông của các đoàn thể như công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban Thanh tra nhân dân, chi hội Cựu chiến binh, công tác quốc phòng, phòng cháy chữa cháy… đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

 

Phát biểu của PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Dân tộc học

Để đạt được những thành tích như trên là nhờ vào tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ dưới sự chỉ đạo của ban lãnh đạo Viện Dân tộc học và sự quan tâm sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo cũng như các cơ quan chức năng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh công tác khoa học gắn với xuất bản; Tăng cường đào tạo phát triển nguồn nhân lực kế cận; Đẩy mạnh cơ chế quản lý, hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ; Thực hiện tốt kỷ cương hành chính và văn minh công sở.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ Viện. Các ý kiến đều đánh giá cao những kết quả mà tập thể Viện đã đạt được trong năm qua trên các lĩnh vực công tác đặc biệt là công tác khoa học của Viện, đồng thời tinh thần đoàn kết trong cơ quan đã được giữ vững và phát huy.

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS.TS Phạm Văn Đức – Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã đánh giá cao những thành tích mà Viện Dân tộc học đạt được, đặc biệt là trong công tác nghiên cứu khoa học và xuất bản. Để các mặt công tác của Viện phát triển hơn nữa trong năm 2018, GS.TS. Phạm Văn Đức đã yêu cầu Viện cần tập trung hơn nữa trong việc khai thác các đề tài bên ngoài, đẩy mạnh công tác xuất bản trong năm tới.

 

 

Phát biểu của GS.TS Phạm Văn Đức - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam 

Thay mặt tập thể cán bộ Viện Dân tộc học, PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TS Phạm Văn Đức và các đại biểu tham dự buổi lễ tổng kết, đồng thời xin tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch để triển khai các công tác, nhiệm vụ trong năm 2018. 

 

Một số hình ảnh trong Hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Các tin đã đưa ngày: