Thảo luận Định hướng phát triển của Tạp chí Dân tộc học trong 06 tháng cuối năm 2020 và các năm tiếp theo

16/06/2020

Thảo luận Định hướng phát triển của Tạp chí Dân tộc học  trong 06 tháng cuối năm 2020 và các năm tiếp theo

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2020, nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), được sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Viện, Viện Dân tộc học đã tổ chức buổi tọa đàm bàn về “Định hướng phát triển của Tạp chí Dân tộc học trong 06 tháng cuối năm 2020 và các năm tiếp theo”.

 

Tham dự buổi tọa đàm này có sự tham gia của các thành viên trong Hội đồng khoa học Viện Dân tộc học, Hội đồng biên tập Tạp chí Dân tộc học, các trưởng phòng/phó trưởng phòng phụ trách các phòng nghiên cứu và trưởng phòng, phó trưởng phòng các phòng chức năng thuộc Viện Dân tộc học.

Mở đầu buổi thảo luận, PSG.TS. Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Dân tộc học, Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học đã gửi lời tri ân tới các thành viên Hội đồng biên tập, Hội đồng khoa học và các phòng trong nhiều năm qua đã cùng Tạp chí vượt lên mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần không nhỏ vào những thành tích trên phương diện khoa học và xuất bản của Viện Dân tộc học đã được Viện Hàn lâm ghi nhận.

 

Phát biểu của PSG.TS. Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Dân tộc học

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, PSG.TS. Nguyễn Văn Minh cũng khẳng định, công tác tạp chí 06 tháng đầu năm vẫn tiếp tục được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Để hoạt động này sẽ đạt được những kết quả như mong đợi và gắn kết chặt chẽ với các hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện, các thành viên trong Hội đồng khoa học và Hội đồng biên tập tạp chí đã cùng thảo luận về kế hoạch công việc của Tạp chí 06 tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo. Theo đó, các ý kiến đều đi đến sự đồng thuận rằng, trong thời gian tới, bên cạnh việc ưu tiên công bố các nghiên cứu phát hiện Tạp chí sẽ hình thành 1-2 số chuyên đề một năm nhằm xuất bản chọn lọc một số bài viết về chủ đề biên giới gắn với các đề tài cấp Viện và cấp Bộ đang và sẽ được tiến hành. Tạp chí cũng sẽ có một số thay đổi về số lượng trang trong một bài viết để các tác giả không gặp khó khăn khi trình bày nội dung nghiên cứu. Ngoài ra, các khâu nhận bài và biên tập cũng sẽ được tăng cường chú ý để đảm bảo chất lượng cho các bài viết.

Cuối cùng, thay mặt Ban Lãnh đạo Viện và Tạp chí Dân tộc học, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh cũng hy vọng rằng, trong thời gian tới Tạp chí sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp nhiệt tình của Hội đồng khoa học và Hội đồng biên tập để Tạp chí Dân tộc học sẽ liên tục phát triển và ngày càng khẳng định vị trí của mình là kênh truyền tải tri thức khoa học kịp thời và có giá trị trong ngành dân tộc học/nhân học.

 

 Các tin đã đưa ngày: