Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Bùi Xuân Đính

06/04/2021

Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Bùi Xuân Đính

Ngày 5 tháng 4 năm 2021, Viện Dân tộc học đã tổ chức buổi lễ trao Quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Bùi Xuân Đính – cán bộ nghiên cứu, nguyên Trưởng phòng Phòng nghiên cứu tộc người Việt. Buổi lễ được diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Dân tộc học, cùng sự góp mặt của toàn thể cán bộ Viện và đại diện các thế hệ nghiên cứu sinh của PGS.TS. Bùi Xuân Đính.

 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã thay mặt tập thể cán bộ Viện tóm lược quá trình công tác của PGS.TS. Bùi Xuân Đính ở Viện Dân tộc học và trân trọng cảm ơn những đóng góp của PGS.TS. dành cho Viện Dân tộc học trong suốt quá trình công tác của mình. PGS.TS. Nguyễn Văn Minh khẳng định, sau 42 năm công tác tại Viện Dân tộc học PGS.TS. Bùi Xuân Đính đã có những cống hiến to lớn đối với sự phát triển của Viện Dân tộc học, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam cũng như đối với ngành Dân tộc học nước nhà, thể hiện qua các công trình nghiên cứu khoa học và số lượng xuất bản phẩm đồ sộ mà PGS.TS. đã dày công thực hiện trong suốt những năm qua. Cũng nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã gửi lời chúc mừng tới PGS.TS. Bùi Xuân Đính đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nghỉ theo chế độ sau thời gian dài cống hiến, đồng thời bày tỏ mong muốn sau khi nghỉ hưu PGS.TS. Bùi Xuân Đính vẫn sẽ tiếp tục gắn kết và có những đóng góp cho cơ quan cũng như cho ngành Dân tộc học.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã gửi lời chúc mừng tới PGS.TS. Bùi Xuân Đính

Tiếp lời  PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, PGS.TS. Bùi Xuân Đính đã xúc động phát biểu những tâm tư, tình cảm của mình, đồng thời gửi lời cảm ơn đến những người thầy, đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người luôn sát cánh, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để PGS.TS. có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong suốt quá trình công tác.

 

Phát biểu của PGS.TS. Bùi Xuân Đính

Trong không khí trang trọng và ấm cúng của buổi lễ, đại diện các phòng, tổ chức và cá nhân trong Viện cũng như đại diện các thế hệ nghiên cứu sinh đã gửi tặng PGS.TS. những bó hoa tươi thắm và những lời phát biểu cảm tưởng, ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong suốt chặng đường 42 năm công tác cùng với PGS.TS. Bùi Xuân Đính vừa qua.


Viện Dân tộc học


Các tin đã đưa ngày: