Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Viện Dân tộc học

01/10/2021

Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Viện Dân tộc học

Thực hiện Quyết định của PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 27/9/2021, Viện Dân tộc học đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định số 1074/QĐ-KHXH ngày 04/8/2021, bổ nhiệm TS. Bùi Thị Bích Lan giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học, thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

 

TS. Bùi Thị Bích Lan giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học

Cũng tại buổi lễ, Viện Dân tộc học đã công bố và trao Quyết định số 1073/QĐ-KHXH ngày 04/8/2021 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm TS. Nguyễn Thị Thanh Bình giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học, thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

 

TS. Nguyễn Thị Thanh Bình giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học

Chủ trì và tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư, Viện trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học, đồng chí Ngô Tiến Phát - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, đồng chí Nguyễn Trọng Bắc - chuyên viên Ban Tổ chức - Cán bộ cùng đội ngũ cán bộ cốt cán của Viện Dân tộc học.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng, Bí thư chi bộ Viện Dân tộc học đã nhiệt liệt chúc mừng TS. Bùi Thị Bích Lan, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình và cho rằng đây là sự kiện quan trọng của Viện Dân tộc học, đánh dấu bước phát triển của Viện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp Viện. Đồng chí kỳ vọng TS. Bùi Thị Bích Lan và TS. Nguyễn Thị Thanh Bình sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của Viện Dân tộc học, của Tạp chí Dân tộc học và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trên cương vị mới.

 

Phát biểu chúc mừng của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng,

Bí thư chi bộ Viện Dân tộc học

Phát biểu chúc mừng tân Phó Viện trưởng và tân Phó Tổng biên tập, đồng chí Ngô Tiến Phát khẳng định, đây là một vinh dự lớn đối với TS. Bùi Thị Bích Lan, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình và tin tưởng rằng, hai đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực cá nhân, có thêm nhiều đóng góp vào sự phát triển của Viện Dân tộc học và Tạp chí Dân tộc học nói riêng, của Viện Hàn lâm nói chung, cũng như góp phần đắc lực vào sự phát triển của ngành khoa học xã hội và nhân văn trong giai đoạn mới.

 

Phát biểu chúc mừng của đồng chí Ngô Tiến Phát và trao Quyết định tại Hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Bùi Thị Bích Lan trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Viện Dân tộc học cùng tập thể cán bộ Viện đã tin tưởng, tín nhiệm và đồng hành cùng đồng chí trong quá trình công tác. Đồng chí khẳng định, cương vị mới là một vinh dự, song cũng là một trọng trách lớn và cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tân Phó Viện trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như sự chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ Viện trong chặng đường sắp tới.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Bùi Thị Bích Lan

Tại buổi lễ, căn cứ kết quả phê duyệt Đề án Sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Viện Dân tộc học của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Dân tộc học đã trao các Quyết định điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các đồng chí lãnh đạo cấp Phòng, gồm:

* Điều động, bổ nhiệm các đồng chí giữ chức vụ Trưởng phòng:

1. ThS. Trần Thu Hiếu - Trưởng phòng, Phòng Hành chính - Tổng hợp.

2. TS. Nguyễn Thẩm Thu Hà - Trưởng phòng, Phòng Quản lý khoa học.

3. TS. Hoàng Phương Mai - Thư ký Tòa soạn, Tạp chí Dân tộc học.

4. TS. Trần Minh Hằng - Trưởng phòng, Phòng Nghiên cứu Xã hội tộc người.

5. TS. Phạm Quang Linh - Trưởng phòng, Phòng Nghiên cứu Kinh tế tộc người.

6. TS. Trần Thị Hồng Yến - Trưởng phòng, Phòng Nghiên cứu Văn hóa và Tín ngưỡng, Tôn giáo tộc người.

* Điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các đồng chí giữ chức vụ Phó trưởng phòng:

1. CN. Khổng Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng, Phòng Hành chính -Tổng hợp.

2. ThS. Vũ Thị Lê - Phó trưởng phòng, Phòng Quản lý khoa học.

3. ThS. Vũ Đình Mười - Phó trưởng phòng, Phòng Nghiên cứu Kinh tế tộc người.

4. TS. Trần Thị Mai Lan - Phó trưởng phòng, Phòng Nghiên cứu Văn hóa và Tín ngưỡng, Tôn giáo tộc người.

5. TS. Phạm Thị Cẩm Vân - Phó trưởng phòng, Phòng Nghiên cứu Môi trường tộc người.

* Quyết định giao tạm thời phụ trách Phòng Nghiên cứu Lý luận tộc người và Chính sách dân tộc cho TS. Trần Hồng Thu.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã gửi lời chúc mừng tới các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo cấp Phòng và khẳng định, đây là một bước phát triển mới trong cơ cấu tổ chức của Viện Dân tộc học. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo cấp Phòng sẽ luôn chủ động, sáng tạo, phát huy tinh thần đoàn kết và sát cánh cùng các thành viên trong phòng hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được phân công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Các tin đã đưa ngày: