Thảo luận về chương trình hợp tác giữa Viện Dân tộc học và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An

19/11/2017

Thảo luận về chương trình hợp tác giữa Viện Dân tộc học và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An

Ngày 13 tháng 11 năm 2017 tại Viện Dân tộc học đã diễn ra buổi tọa đàm thảo luận về chương trình hợp tác giữa Viện Dân tộc học và Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An.

Thành phần tham dự, về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An có đồng chí Trần Quốc Thành - Giám đốc sở; Th.S. Đậu Quang Vinh - Phó giám đốc sở; đồng chí Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn tỉnh Nghệ An và đại diện cán bộ của sở. Về phía Viện Dân tộc học có PGS. TS. Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Dân tộc học; TS. Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học và đại diện các nhà khoa học của Viện.

 

Đại biểu tham dự trong buổi tọa đàm về chương trình hợp tác giữa Viện Dân tộc học và Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An

Buổi tọa đàm mang tính chất gợi mở và định hướng các vấn đề nghiên cứu sẽ được triển khai trong thời gian tới. Đặt vấn đề trong buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Thành mong muốn sự hợp tác của hai phía sẽ góp phần vào công cuộc phát triển toàn diện của tỉnh đồng thời nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ của Sở khoa học và công nghệ tỉnh nói chung và các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn tỉnh Nghệ An nói riêng.

 

Về phía Viện Dân tộc học, Đồng chí Nguyễn Văn Minh cho rằng Nghệ An là một tỉnh có điều kiện tự nhiên và điều kiện văn hóa, xã hội hết sức đa dạng do đó sẽ có nhiều hướng nghiên cứu cần đặt ra. Đồng thời, tỉnh cũng là địa bàn nghiên cứu mà Viện đã có nhiều công trình nghiên cứu điểm tại đây, các cán bộ Viện đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trên địa bàn tỉnh và đây cũng là một lợi thế trong quá trình triển khai công việc sắp tới.

 

Thông qua buổi làm việc hai bên đã đi đến thống nhất quan hệ hợp tác và cùng hướng tới một số vấn đề nghiên cứu trong thời gian tới trên cơ sở phân tích các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội cấp thiết đang đặt ra đối với tỉnh Nghệ An.

 

 


Thùy Phan


Các tin đã đưa ngày: