Bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Dân tộc học của học viên Lý Cẩm Tú

20/10/2017

Bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Dân tộc học của học viên Lý Cẩm Tú

Ngày 17 tháng 10 năm 2017, tại Học viện Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Khoa Dân tộc học đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Dân tộc học/Nhân học cho học viên Lý Cẩm Tú với đề tài “Ảnh hưởng của biến đổi môi trường sông Năng đến sinh kế của người Tày và Dao ở xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn” do TS. Bùi Thị Bích Lan hướng dẫn.

Tham dự lễ bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng chấm luận văn và các cán bộ của Viện Dân tộc học cùng người thân và bạn bè của học viên.

 

Ngoài phần Mở đầu và Kết luận, luận văn được kết cấu thành 3 chương: Chương 1. Cơ sở lý thuyết và địa bàn nghiên cứu; Chương 2. Vai trò của hệ sinh thái sông Năng đối với sinh kế của người Tày và Dao trước năm 1986; Chương 3. Sinh kế của người Tày và Dao dưới tác động của biến đổi môi trường sông Năng từ năm 1986 đến nay.

Mục tiêu nghiên cứu của luận văn là tìm hiểu ảnh hưởng của suy thoái môi trường sông Năng đến sinh kế của người Tày và Dao ở xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; So sánh các hoạt động sinh kế liên quan đến sông Năng của người Tày và Dao ở xã Bành Trạch trước và sau Đổi mới; Đồng thời đưa ra nhận xét sơ bộ và đề xuất một vài kiến nghị.

Luận văn được Hội đồng đánh giá cao và xếp loại xuất sắc với điểm số trung bình 9,7.

 

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ

 

 

 


Hà Thu


Các tin đã đưa ngày: