Trao đổi khoa học về những điểm mới trong chính sách dân tộc của Việt Nam hiện nay

28/09/2018

Trao đổi khoa học về những điểm mới trong chính sách dân tộc của Việt Nam hiện nay

Ngày 26 tháng 9 năm 2018, Viện Dân tộc học đã có buổi làm việc với PGS.TS Đằng Thành Đạt - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ASEAN, giảng viên Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc theo chương trình công tác của ông tại Hà Nội trong thời gian từ ngày 25/9/2018 đến ngày 2/10/2018.

Đón tiếp và làm việc với PGS. TS Đằng Thành Đạt, về phía Viện Dân tộc học có Ban Lãnh đạo Viện Dân tộc học, Trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Trưởng phòng nghiên cứu Văn hóa tộc người và các chuyên gia: PGS. TS Vương Xuân Tình, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh, TS. Trần Văn Hà.

Mục đích chuyến công tác của PGS.TS Đằng Thành Đạt là khảo cứu tài liệu, trao đổi với các nhà nghiên cứu, các chuyên gia của Viện Dân tộc học và một số cơ quan liên quan để thực hiện đề tài nghiên cứu “Chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số của Việt Nam”. Trong buổi làm việc này, ông đã nghe các chuyên gia của Viện Dân tộc học phân tích những điểm mới trong chính sách dân tộc của Việt Nam hiện nay, đặc biệt là các chính sách phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chính sách bảo tồn văn hoá và chính sách liên quan tới vùng biên. Ngoài ra, chủ đề bàn luận còn tập trung vào một số điểm cụ thể trong phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới Việt – Trung qua việc nhìn nhận hoạt động giao thương tại các cửa khẩu ở một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Nội dung buổi trao đổi, thảo luận đã gợi mở cho PGS.TS. Đằng Thành Đạt nhiều ý tưởng để tiếp tục đi sâu và mở rộng tìm hiểu các vấn đề có liên quan đến chính sách dân tộc ở Việt Nam hiện nay.

Một số hình ảnh trong buổi thảo luận

 

 

 

 


Lê Nguyễn


Các tin đã đưa ngày: