Nghiệm thu đề tài cấp Nhà nước

14/12/2020

Nghiệm thu đề tài cấp Nhà nước

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2020 tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Văn phòng Chương trình Khoa học và Công nghệ cấp quốc gia đã tiến hành nghiệm thu đề tài cấp quốc gia: “Một số vấn đề cơ bản và cấp bách trong cộng đồng các dân tộc thiểu số tại chỗ (DTTSTC) khu vực Tây Duyên hải miền trung” Mã số: CTDT 36.18/16-20 do PGS.TS. Bùi Văn Đạo làm chủ nhiệm.

 

Tham dự buổi nghiệm thu đánh giá có TS. Phan Văn Hùng nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc - Chủ tịch hội đồng và chủ trì phiên họp; PGS.TS. Lâm Bá Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội - Phó chủ tịch hội đồng, cùng các thành viên trong hội đồng, đại diện Vụ Tổng hợp (UBDT), đại diện Bộ KH&CN. Về phía cơ quan chủ trì thực hiện có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện Dân tộc học; TS. Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó viện trưởng Viện Dân tộc học.

 

TS. Phan Văn Hùng nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc - Chủ tịch hội đồng (ảnh giữa)

PGS.TS. Lâm Bá Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội - Phó chủ tịch hội đồng (ảnh trái)

Sau khi nghe chủ nhiệm trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu, Hội đồng đã thảo luận và đưa ra nhận xét, đánh giá và góp ý cụ thể cho đề tài. Đề tài đã đáp ứng rất tốt các yêu cầu, mục tiêu đã đề ra, đó là: Làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn của những vấn đề cơ bản và cấp bách trong phát triển KT-XH đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và các DTTSTC khu vực tây duyên hải miền Trung nói riêng; Làm sáng tỏ và đánh giá thực trạng phát triển KT-XH từ năm 1986 đến nay dưới tác động của đổi mới và chính sách dân tộc ở cộng đồng các DTTSTC; Nhận diện những vấn đề cơ bản và cấp bách về KT-XH trong cộng đồng các DTTSTC; Dự báo xu hướng vận động và đề xuất quan điểm, giải pháp chính sách phát triển KT-XH cho đồng bào các DTTSTC khu vực Tây duyên hải miền Trung Việt Nam đến năm 2030.

Đề tài được toàn thể các thành viên trong hội đồng đánh giá rất cao về mặt khoa học. Đề tài đã được triển khai rất nghiêm túc, công phu và bài bản, có nhiều đóng góp về mặt số liệu, dữ liệu. Báo cáo rất chỉn chu, văn phong khoa học, kết cấu 4 chương logic và hợp lý. Các số liệu phân tích có độ tin cậy cao. Đề tài đã hoàn thành bản thảo sách đúng thời hạn, đồng thời có số lượng công trình công bố vượt trội về số lượng và đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó các thành viên hội đồng cũng có một số góp ý nhỏ về mặt học thuật để đề tài hoàn thiện hơn. Với sự nghiêm túc trong thực hiện và với những đóng góp rất lớn về mặt khoa học và thực tiễn, đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn chính sách của đề tài, Hội đồng đã thống nhất đánh giá Đề tài nghiệm thu đạt mức “Xuất sắc”.

Một số hình ảnh trong Hội đồng nghiệm thu

 

 

 

 

 

 

 


VDTH


Các tin đã đưa ngày: