Sinh hoạt khoa học Chia sẻ kinh nghiệm viết bài công bố quốc tế

10/09/2017

Sinh hoạt khoa học Chia sẻ kinh nghiệm viết bài công bố quốc tế

Được sự đồng ý của Chi ủy và Ban Lãnh đạo Viện Dân tộc học, ngày 7/9/2017 Chi đoàn Viện Dân tộc học đã trân trọng mời TS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học đến tham dự buổi sinh hoạt khoa học của Chi đoàn và chia sẻ kinh nghiệm về viết bài công bố quốc tế.

Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn và một số cán bộ nghiên cứu của Viện.

 

Trong buổi sinh hoạt, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình đã trình bày những kinh nghiệm của mình khi đăng một bài viết trên tạp chí quốc tế với các nội dung: Thế nào là một tạp chí có thẩm định quốc tế; cấu trúc của một bài báo khoa học; quy trình xuất bản; và điều kiện để một bài báo được đăng. Thêm vào đó, bằng việc chỉ ra những hạn chế của các công trình nghiên công bố trong nước nói chung, TS. đã làm rõ hơn việc làm thế nào để viết và đăng được bài trên tạp chí quốc tế. Các đoàn viên trong Chi đoàn và đại biểu tham dự đã sôi nổi đặt câu hỏi, cùng trao đổi và thảo luận về các vấn đề liên quan.

 

 

Đây thực sự là một buổi sinh hoạt khoa học hết sức bổ ích đối với các đoàn viên - các nhà nghiên cứu trẻ Viện Dân tộc học trước những yêu cầu ngày càng cao của hoạt động nghiên cứu khoa học trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay. 

 

 


Lê Nguyễn


Các tin đã đưa ngày: