Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau....(Trích Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Plây Cu ngày 19 tháng 4 năm 1946).

Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII

​​​​

Lễ phát động thi đua năm 2024 và hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024 (08/03/2024)

Ngày 07 tháng 3 năm 2024, tại hội trường Viện Dân tộc học đã diễn ra Lễ phát động thi đua năm 2024 và các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”. Buỗi lễ được diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng của Viện cùng sự góp mặt của toàn thể cán bộ Viện. 

Thành phần các dân tộc Việt Nam (03/07/2014)

Công tác xác định thành phần dân tộc là một trong những nhiệm vụ khoa học có ý nghĩa chính trị sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn, nhất là về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta. Trên cơ sở kế thừa có chọn lọc các lý thuyết và kinh nghiệm của một số nư­ớc trên thế giới, kết hợp với phân tích tình hình đặc điểm của các dân tộc ở nư­ớc ta, Viện Dân tộc học đã phối hợp với các nhà nghiên cứu chuyên ngành dân tộc học với các ngành khoa học liên quan trên cả nước xây dựng những tiêu chí xác định thành phần dân tộc phù hợp với tình hình nước ta là: ngôn ngữ, đặc điểm văn hóa và ý thức tự giác tộc người. Trong nhiều năm, Viện Dân tộc học đã phối hợp với các nhà khoa học thực hiện điều tra, nghiên cứu trong phạm vi cả n­ước; tổ chức nhiều cuộc toạ đàm, hội nghị khoa học lấy ý kiến cán bộ, đại diện ngư­ời dân về thành phần và tên gọi của dân tộc, nhóm dân tộc... (Xin vui lòng bấm vào tiêu đề ở trên để xem tiếp nội dung).

Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 (20/02/2024)

Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2023, Chi bộ Viện Dân tộc học đã tiến hành Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 với sự tham dự của 23/26 đảng viên trong Chi bộ.

​​ ​​​​​
​​
 
 ​
​​
Get Microsoft Silverlight