Những thiên tài tự học "đỉnh" nhất mọi thời đại (16/07/2011)

Michael Faraday là một trong những nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Nhưng ít ai biết, ông không được học hành hay qua trường lớp đào tạo nào cả, mà hầu hết kiến thức có được đều do tự tìm tòi khám phá.

Khi các trường sư phạm lao ra thị trường (01/07/2011)

Các trường ĐH,CĐ sư phạm đang thi nhau đổi tên và mở rộng quy mô đào tạo. Nhưng cái gốc sư phạm không chỉ bị gạch bỏ trong tên gọi mà nhiều chuyên ngành đào tạo sư phạm bị khai tử.

Đào tạo nông dân nuôi bò khỏe, tạo nguồn sữa sạch (28/06/2011)

Nông dân Việt Nam đang sở hữu trên 90% tổng đàn bò sữa của cả nước, theo các chuyên gia Nhật Bản trong dự án của JICA thì nghề chăn nuôi bò sữa còn mới ở VN cần đào tạo nông dân các kiến thức, nâng cao kinh nghiệm.

Bà giáo Đức và bài học cho người Việt (18/06/2011)

Một giảng viên người Đức sang Việt Nam đào tạo ngắn hạn về quản lý tại một cơ quan nhà nước. Bà rất ngạc nhiên khi học viên thường xuyên vắng và đi học muộn.

Báo Tuổi Trẻ chóng mặt, Bộ Giáo dục không hay? (12/12/2010)

“Chóng mặt” là từ mà báo Tuổi Trẻ dùng để mô tả về quy mô của đào tạo tại chức. Còn trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên, Vụ phó ĐH Bộ GD-ĐT nói không biết rõ quy mô hiện nay của hệ đào tạo này.

Sắp thay giáo trình đào tạo lái xe ôtô (11/10/2010)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đang khẩn trương soạn thảo giáo trình đào tạo lái xe ôtô mới thay thế giáo trình cũ, báo Pháp luật TP.HCM hôm nay cho hay.
Các tin đã đưa ngày:

Nội dung đang được cập nhật