Các nhà khoa học Nga lưu giữ chân dung ngôn ngữ cổ của Việt Nam (05/10/2012)

Không dễ gì mà giữa thời hiện đại ngày nay có thể gặp được những tộc người còn ở giai đoạn phát triển bán khai. Nhưng các nhà khoa học Nga đã có cơ may tiếp xúc với những dân tộc ít người như thế ở Việt Nam.

GS.Ngô Bảo Châu_ Vị Giáo sư đặc biệt của Viện Toán học (05/10/2012)

GS. Ngô Bảo Châu, niềm tự hào của nền Toán học Việt Nam, hiện đang công tác tại Đại học Paris 11 và Viện nghiên cứu cấp cao Princeton (IAS). Mặc dù phần lớn thời gian sinh sống và làm việc tại nước ngoài song GS. Ngô Bảo Châu vẫn dành sự quan tâm và giữ mối dây liên hệ bền vững với Cộng đồng Toán học trong nước nói chung và Viện Toán học, trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nói riêng.

Chúc mừng PGS.TS Lương Chi Mai, nhà khoa học nữ Viện KHCNVN, được trao tặng giải thưởng Kovalevskaia 2010 (05/10/2012)

Nhằm tôn vinh, khuyến khích các nhà khoa học nữ phấn đấu vươn lên, đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của đất nước, ngày 8/3/2011, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển số 20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Kovalevskaia do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Uỷ ban giải thưởng Kovalevskaia tổ chức. Giải thưởng được trao cho hai nhà khoa học nữ tiêu biểu, trong đó có PGS.TS Lương Chi Mai, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Viện KHCNVN vì những đóng góp khoa học xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực Nhận dạng chữ và nhận dạng tiếng nói.

Các nhà giáo được phong tặng danh hiệu Giáo sư và Phó giáo sư năm 2011 (05/10/2012)

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện KHCNVN) là cơ quan khoa học và công nghệ hàng đầu của cả nước, có vị trí đầu tầu trong hệ thống khoa học công nghệ quốc gia, thực hiện các hoạt động nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ một cách toàn diện, trình độ cao. Bên cạnh công việc nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện đồng thời cũng là những nhà giáo, trực tiếp tham gia giảng dạy, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo và truyền thụ kiến thức khoa học công nghệ. Hàng năm, vào những đợt xét công nhận chức danh của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, năm nào Viện cũng có các nhà khoa học được vinh danh. Đây là sự ghi nhận nỗ lực đóng góp không ngừng của các nhà khoa học Viện KHCNVN cho sự nghiệp đào tạo và phát triển khoa học và công nghệ của nước nhà.

PGS.TS. Đặng Thị Cẩm Hà nhận Huy chương vàng tại Triển lãm quốc tế sáng chế của phụ nữ tại Hàn Quốc (05/10/2012)

Trong những ngày từ 3-6/5/2011, PGS.TS. Đặng Thị Cẩm Hà, Viện Công nghệ sinh học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nhận được giải thưởng tại Triển lãm quốc tế sáng chế của phụ nữ. Tại đây, bà đã được trao Huy chương vàng cho sáng chế về “Quy trình xử lý đất nhiễm dioxin bằng phương pháp phân huỷ sinh học”. Giải thưởng quốc tế này là sự ghi nhận quá trình phấn đấu nghiên cứu không mệt mỏi của PGS.TS. Đặng Thị Cẩm Hà và cộng sự của bà.
Các tin đã đưa ngày: