Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Bùi Văn Đạo và TS. Lý Hành Sơn

05/10/2021

Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Bùi Văn Đạo và TS. Lý Hành Sơn

Ngày 4 tháng 10 năm 2021, Viện Dân tộc học đã tổ chức buổi lễ trao Quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Bùi Văn Đạo – Nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Viện trưởng viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên và TS. Lý Hành Sơn – Nghiên cứu viên chính, nguyên Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu các dân tộc thuộc nhóm ngôn ngữ Hmông - Dao và Hán - Tạng. Buổi lễ được diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng viện Dân tộc học, cùng sự góp mặt của đội ngũ cán bộ cốt cán và các chuyên gia của viện Dân tộc học.

 

 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã thay mặt tập thể cán bộ Viện tóm lược quá trình công tác của PGS.TS. Bùi Văn Đạo, TS. Lý Hành Sơn và trân trọng cảm ơn những cống hiến to lớn của 2 đồng chí đối với sự phát triển của Viện Dân tộc học, của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cũng như của ngành dân tộc học/nhân học nước nhà. Hai đồng chí là những tấm gương sáng đối với cán bộ trẻ của Viện về lối sống và đạo đức, luôn tâm huyết, say mê với nghề; đặc biệt đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc và cuộc sống để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh việc gửi lời chúc mừng, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh cũng bày tỏ mong muốn sau khi nghỉ hưu, PGS.TS. Bùi Văn Đạo và TS. Lý Hành Sơn vẫn tiếp tục gắn kết và có những đóng góp cho cơ quan cũng như cho ngành dân tộc học/nhân học.

 

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh

Tiếp lời PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, PGS.TS. Bùi Văn Đạo đã xúc động phát biểu những tâm tư, tình cảm của mình, đồng thời gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo Viện Dân tộc học qua các thế hệ, đến bạn bè đồng nghiệp, những người luôn sát cánh, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để PGS hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong suốt quá trình công tác.

 

Phát biểu của PGS.TS. Bùi Văn Đạo 

Trong không khí ấm cúng của buổi lễ, TS. Lý Hành Sơn cũng có những chia sẻ về quá trình rèn luyện và phấn đấu của mình, từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến những năm tháng công tác tại Viện với rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ với đồng chí, đồng nghiệp. TS. Lý Hành Sơn cũng gửi lời tri ân sâu sắc trước những tình cảm mà lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ Viện đã dành cho đồng chí trong suốt thời gian qua.

 

Phát biểu của TS. Lý Hành Sơn

Các tổ chức, cá nhân trong Viện cũng đã gửi tặng đến PGS.TS. Bùi Văn Đạo, TS. Lý Hành Sơn những bó hoa tươi thắm và những lời phát biểu cảm tưởng, ôn lại những kỷ niệm sâu sắc với hai đồng chí trong suốt quá trình công tác. Tất cả đều gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến hai đồng chí, mong hai đồng chí giữ gìn sức khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và tiếp tục có những đóng góp cho Viện, cho ngành và cho xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Vũ Quỳnh Lê


Các tin đã đưa ngày: