Lễ trao Quyết định nghỉ hưu cho TS. Trần Thị Hồng Yến

29/05/2023

Ngày 29 tháng 5 năm 2023, Viện Dân tộc học đã tổ chức Lễ trao Quyết định nghỉ hưu cho TS. Trần Thị Hồng Yến – nguyên Trưởng phòng Phòng nghiên cứu Văn hóa, Tín ngưỡng và Tôn giáo tộc người. Buổi lễ được diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Dân tộc học, cùng sự góp mặt của toàn thể cán bộ, viên chức trong Viện. 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã tóm lược quá trình công tác của TS. Trần Thị Hồng Yến tại Viện Dân tộc học. Trong suốt thời gian công tác tại Viện, TS. Trần Thị Hồng Yến đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng, trong đó phải kể đến 01 đề tài cấp Nhà nước, 01 đề tài cấp Bộ. Trong số 45 ấn phẩm khoa học được công bố, TS có 02 cuốn sách chủ biên và nhiều chương sách, bài tạp chí có giá trị khoa học cao. Thời gian đầu, các công trình khoa học của TS. Trần Thị Hồng Yến chủ yếu tập trung nghiên cứu về người Việt, đặc biệt là người Việt ở khu vực đồng bằng và đô thị. Về sau, TS. Trần Thị Hồng Yến nghiên cứu sâu về lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng và đã có nhiều công bố có chất lượng trong lĩnh vực này. Các công trình nghiên cứu của TS. Trần Thị Hồng Yến luôn chứa đựng sự nghiêm túc, đam mê và tràn đầy nhiệt huyết của nhà khoa học.

          Nhân dịp TS, Trần Thị Hồng Yến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nghỉ theo chế độ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã gửi lời tri ân, cảm ơn chân thành trước những cống hiến của TS. Trần Thị Hồng Yến trong hơn 20 năm công tác tại Viện Dân tộc học.

          Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thị Hồng Yến đã xúc động ôn lại nhiều kỉ niệm trong quá trình làm việc, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Viện và các đồng nghiệp qua các thời kỳ đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho TS. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

          Trong không khí ấp áp của buổi lễ, các tổ chức và cá nhân trong Viện đã có những bó hoa tươi thắm, những lời phát biểu chia sẻ cảm nghĩ và cùng ôn lại những kỉ niệm với TS. Trần Thị Hồng Yến trong quá trình TS. công tác tại Viện Dân tộc học.Các tin đã đưa ngày: