Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh

05/12/2022

Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh

Ngày 5 tháng 12 năm 2022, Viện Dân tộc học đã tổ chức Lễ trao Quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh – Nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học. Buổi lễ được diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Dân tộc học, cùng sự góp mặt của toàn thể cán bộ, viện chức của Viện.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã thay mặt tập thể cán bộ Viện tóm lược quá trình công tác của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh và gửi lời tri ân sâu sắc đến những đóng góp quan trọng của PGS.TS trong thời gian công tác tại Viện. Trong suốt quá trình 37 năm công tác, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh đã công bố rất nhiều công trình có chất lượng, đặc biệt là các cuốn sách chuyên khảo, để lại nhiều ấn phẩm quý báu cho ngành Dân tộc học/Nhân học. Những công bố của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh rất đa dạng về lĩnh vực nghiên cứu như kinh tế, hôn nhân gia đình, chính sách, giáo dục… Không chỉ dừng lại ở công tác nghiên cứu, tư vấn chính sách, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh còn có những đóng góp không nhỏ cho công tác đào tạo cán bộ trẻ, tạo dựng một đội ngũ các nhà khoa học kế cận có khả năng kế thừa và phát huy những thành tựu nghiên cứu mà các thế hệ đi trước đã để lại.

          Bên cạnh việc gửi lời chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nghỉ theo chế độ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh cũng bày tỏ mong muốn sau khi nghỉ hưu PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh vẫn tiếp tục gắn kết và có những đóng góp thiết thực cho ngành Dân tộc học/ Nhân học của nước nhà.

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh

          Tiếp lời PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh cũng đã có nhưng lời chia sẻ chân thành về quá trình phấn đấu và rèn luyện của mình từ những ngày đầu về Viện Dân tộc học, nơi đã cho PGS.TS rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ với các đồng chí, đồng nghiệp; đồng thời PGS.TS. cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những tình cảm mà Lãnh đạo Viện cũng như toàn thể cán bộ Viện Dân tộc học đã dành cho đồng chí trong suốt thời gian qua.

Phát biểu cảm ơn của  PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh

          Trong không khí xúc động và ấm cúm của buổi lễ, các tổ chức và cá nhân trong Viện cũng đã có những bó hoa tươi thắm, những lời phát biểu chia sẻ cảm nghĩ và cùng ôn lại những kỉ niệm với PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh trong quá trình PGS.TS. công tác tại Viện Dân tộc học.

Một số hình ảnh trong buổi lễCác tin đã đưa ngày: