Skip Ribbon Commands
Skip to main content

tin tức mới nhận

:

Tin khoa học: Bảo vệ luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Dân tộc học Đề tài: Tín ngưỡng thờ thần lúa của người Hrê (Nghiên cứu trường hợp xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định)

Title

Bảo vệ luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Dân tộc học Đề tài: Tín ngưỡng thờ thần lúa của người Hrê (Nghiên cứu trường hợp xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định)

DescriptionNews

Ngày 5 tháng 11 năm 2012, tại Học Viện khoa học xã hội (thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam), Khoa Dân tộc học đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn thạc sỹ chuyên ngành Dân tộc học cho học viên Nguyễn Thị Thanh Xuyên (học viên Khoá I, 2010 - 2012) đề tài “Tín ngưỡng thờ thần lúa của người Hrê (Nghiên cứu trường hợp xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định)” do TS. Nguyễn Văn Minh hướng dẫn.

ContentNews

Tham dự lễ bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng và các cán bộ của Viện Phát triển bền vững vùng Trung Bộ và bạn bè của học viên.

Trên cơ sở kế thừa các tài liệu thứ cấp và những tài liệu điền dã tại thực địa, luận văn nêu lên những nét khái quát về người Hrê và nghề trồng lúa của người Hrê ở xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Luận văn có những nội dung cơ bản là: tín ngưỡng thờ Thần Lúa truyền thống của người Hrê, vai trò của cây lúa trong đời sống của người Hrê và quan niệm của người Hrê về Thần Lúa, các nghi lễ và vai trò trong thờ cúng Thần Lúa của người Hrê và những biến đổi trong tín ngưỡng thờ Thần Lúa của người Hrê từ khi đổi mới đến nay.

Ngoài phần mở đầu, kết luận, tài liệu tham khảo và phụ lục, luận văn gồm 3 chương:

Chương 1. Một số vấn đề lý luận và tổng quan về người Hrê

Chương 2. Tín ngưỡng thờ Thần Lúa truyền thống của người Hrê

Chương 3. Những biến đổi trong tín ngưỡng thờ Thần Lúa của người Hrê thời kỳ đổi mới (từ năm 1986 cho đến nay)

Hội đồng đã đánh giá cao sự đóng góp của Luận văn đồng thời thống nhất với tổng số điểm là 9,7 điểm, đạt kết quả xuất sắc.

Lê Mùi

CreatedDate

11/10/2012

ImageNews

 

ShowImage

No

ShowDescription

Yes

SourceNews

 

AuthorNews

Lê Mùi

FocusNews

No

OldID

 

EventNews

 

ReadCount

748

Services

No
Approval Status Approved
 

Attachments

Content Type: News Item
Created at 4/22/2013 11:34 AM by System Account
Last modified at 4/7/2024 11:32 PM by System Account