Skip Ribbon Commands
Skip to main content

tin tức mới nhận

:

Tin khoa học: Tọa đàm khoa học: Nạo phá thai lựa chọn giới tính ở Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp tại một bệnh viện ở Hà Nội

Title

Tọa đàm khoa học: Nạo phá thai lựa chọn giới tính ở Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp tại một bệnh viện ở Hà Nội

DescriptionNews

Ngày 19 tháng 7 năm 2012, tại viện Dân tộc học, TS. Trần Minh Hằng đã có buổi trình bày về những kết quả nghiên cứu đề tài “Nạo phá thai lựa chọn giới tính ở Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp tại một bệnh viện ở Hà Nội”. Đây là một phần kết quả luận án Tiến sỹ của tác giả tại Đại học Quốc gia Úc năm 2011.

ContentNews

Bối cảnh của nghiên cứu này là sự ưa thích con trai trong xã hội; mức sinh giảm và chính sách kế hoạch hóa dân số. Bên cạnh đó, sự sẵn có của công nghệ mới trong sinh sản giúp phụ nữ mang thai có thể biết giới tính thai nhi. Những yếu tố này đã và đang tạo ra áp lực mong muốn có con trai của các cặp vợ chồng.

Những nội dung được trình bày trong luận án tập trung vào các vấn đề: (1) Việc lựa chọn giới tính trước khi thụ thai; (2) Việc xác định giới tính trong thời kỳ mang thai; (3) Quyết định phá thai vì giới tính; (4) Tâm trạng của những phụ nữ sau phá thai. Luận án nêu ra sự mâu thuân giữa thực tế và chính sách trong vấn đề nạo phá thai lựa chọn giới tính. Từ đó, luận án có những khuyến nghị và đề xuất cụ thể giảm thiểu hiện tượng nạo phá thai lựa chọn giới tính.

Buổi tọa đàm khoa học diễn ra trong không khí thảo luận khoa học sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ Viện Dân tộc học.

CreatedDate

12/6/2012

ImageNews

ShowImage

No

ShowDescription

No

SourceNews

 

AuthorNews

Nùng A Thảo

FocusNews

No

OldID

 

EventNews

Sự kiện

ReadCount

880

Services

No
Approval Status Approved
 

Attachments

Content Type: News Item
Created at 4/22/2013 11:34 AM by System Account
Last modified at 4/7/2024 7:32 PM by System Account