Đại hội Công đoàn Viện Dân tộc học nhiệm kỳ 2016-2021

07/10/2016

Đại hội Công đoàn Viện Dân tộc học nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 30 tháng 9 năm 2016, Công đoàn Viện Dân tộc học đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự Đại hội, về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có TS. Phạm Minh Phúc - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Bùi Thị Cửu, Uỷ viên BCH Công đoàn Viện Hàn lâm. Về phía Viện Dân tộc học có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Dân tộc học; TS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học cùng toàn thể các công đoàn viên của Viện. 

Sau khi nghe Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2011-2016 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021; Báo cáo Kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2011-2016, Đại hội đã thảo luận và nhận được nhiều ý kiến đóng góp nhấn mạnh đến những thành tích đã đạt được của Công đoàn Viện trên tất cả các mặt từ góp phần nghiên cứu khoa học đến các hoạt động văn thể. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viện đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa BCH Công đoàn với lãnh đạo Viện để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng đã thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, tạo được niềm tin với các công đoàn viên. Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Dân tộc học đã bày tỏ sự tán thành với bản dự thảo báo cáo tổng kết của Đại hội và báo cáo kiểm điểm do Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2011 – 2016 chuẩn bị, hy vọng BCH nhiệm kỳ mới sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, tận dụng tốt nhất cơ chế do Chi bộ và Viện tạo ra, tăng cường hơn nữa nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong cơ quan.

 

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Chi bộ

Viện trưởng Viện Dân tộc học

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, TS. Phạm Minh Phúc đã đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn Viện Dân tộc học trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn đã được quy định tại Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Trong phương hướng của nhiệm kỳ 2016-2021, BCH Công đoàn nên xây dựng Quy chế phối hợp giữa Công đoàn với lãnh đạo Viện, tăng cường dân chủ và công bằng trong đơn vị, có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời với các đồng chí có thành tích trong nghiên cứu và đào tạo. Ngoài chức năng giám sát, kiểm tra, Công đoàn cũng nên tham gia chức năng quản lý cùng với lãnh đạo Viện thông qua các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, như: “Quyền và nghĩa vụ của viên chức”, “Những điều viên chức không được làm”… để đưa những hoạt động của Công đoàn đi vào thực tiễn, đóng góp thiết thực cho sự ổn định và phát triển của Viện.

 

Phát biểu của TS. Phạm Minh Phúc

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2016-2021 gồm có 5 đồng chí, trong đó:

Đồng chí Lê Minh Anh - Chủ tịch Công đoàn

Đồng chí Lê Phạm Minh Qúy - Phó Chủ tịch Công đoàn

Đồng chí Nguyển Thẩm Thu Hà - Uỷ viên, Trưởng ban kiểm tra Công đoàn

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Uỷ viên

Đồng chí Trương Văn Cường - Uỷ viên

Đại hội Công đoàn Viện Dân tộc học kết thúc vào hồi 11h30’ cùng ngày.

 

Một số hình ảnh trong Đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Mộc Miên


Các tin đã đưa ngày: