Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022

23/12/2021

Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2021, Chi bộ Viện Dân tộc học đã tiến hành Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022 với sự tham dự của 25/26 đảng viên trong Chi bộ.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Bích Lan – Phó bí thư Chi bộ đã thay mặt Cấp ủy trình bày những kết quả đạt được cùng những hạn chế trong công tác của Chi bộ Viện Dân tộc học năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022. 

Phát biểu củđồng chí Bùi Thị Bích Lan – Phó bí thư Chi bộ

Tiếp đó, Hội nghị đã lắng nghe những ý kiến thảo luận, góp ý của các đảng viên tham dự. Các ý kiến đều thể hiện sự nhất trí cao với các nội dung đã được trình bày trong báo cáo, ghi nhận vai trò chỉ đạo, lãnh đạo của Cấp ủy và Ban lãnh đạo Viện trong các mảng công tác của Viện. Trong năm qua, phát huy những thế mạnh vốn có, Viện Dân tộc học tiếp tục vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường khối đoàn kết và tạo nên sự đồng thuận trong việc triển khai các nhiệm vụ. Để thích nghi với tình hình mới, một số đảng viên đã làm rõ hơn những phương hướng, giải pháp trong công tác của Chi bộ trong năm 2022, đó là tập trung chỉ đạo công tác khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid 19 để tiếp tục đảm bảo chất lượng và tiến độ các nhiệm vụ được giao, nhất là trong việc triển khai các đề tài, dự án khoa học.

Khép lại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư chi bộ tiếp tục nhấn mạnh về phương hướng của năm 2022, về công tác lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm cũng như các nhiệm vụ khác của cơ quan trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là khoa học, tư vấn chính sách, gắn với đó là tổ chức cán bộ, tài chính kế toán, thông tin thư viện, tạp chí… Đồng thời khẳng định, các đảng viên cần có sự chủ động và thích ứng linh hoạt với những khó khăn của tình hình dịch bệnh. Mục tiêu của Chi bộ trong năm tới là đạt danh hiệu Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, có nhiều hơn nữa Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tất cả các Đảng viên còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 là Chi bộ, cấp ủy và Lãnh đạo Viện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027. Trong không khí đoàn kết, dân chủ, đồng chí Bí thư đề nghị các đồng chí đảng viên cần nêu cao tính tiên phong, đi đầu, đặc biệt là các đồng chí giữ cương vị quản lý cần phải nêu gương để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức mình tham gia, góp phần vào sự ổn định và phát triển của Viện, của từng cá nhân trong Viện.

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư chi bộ

 

Một số hình ảnh trong buổi lễ


Viện Dân tộc học


Các tin đã đưa ngày: