Đại hội chi đoàn Viện Dân tộc học nhiệm kỳ 2017-2019

28/03/2017

Đại hội chi đoàn Viện Dân tộc học nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 24 tháng 3 năm 2017, Chi đoàn Viện Dân tộc học đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019. Đến dự Đại hội, về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có đồng chí Hoàng Anh Tuấn và đồng chí Đỗ Đức Hiệp - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Về phía Viện Dân tộc học có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Dân tộc học; TS. Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học; đồng chí Lê Minh Anh - Chủ tịch Công đoàn Viện Dân tộc học; Th.S. Trần Thu Hiếu - Chi uỷ viên Ban chi uỷ, Trưởng phòng Phòng Tổ chức - Hành chính Viện Dân tộc học cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Thay mặt BCH Chi đoàn Viện Dân tộc học, đồng chí Phạm Quang Linh - Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017-2019. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Viện đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trên tất cả các mặt, từ thực hiện nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học đến các hoạt động văn thể. Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn tiếp tục được lãnh đạo Viện tạo điều kiện cho tham gia các đề tài nghiên cứu cấp Viện, cấp Bộ và cấp Nhà nước dưới nhiều vai trò khác nhau. Trong năm 2016, các đề tài cấp cơ sở của Viện hầu hết do đoàn viên làm chủ nhiệm đề tài và 5/5 đề tài nghiệm thu đạt loại xuất sắc đều do đoàn viên thanh niên làm chủ nhiệm. Chi đoàn đã có 9 đảng viên, trong đó có 1 đồng chí là chi uỷ viên Ban chi ủy; có 6 đồng chí được bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng và tương đương. Điều này thể hiện sự vững mạnh của Chi đoàn Viện Dân tộc học trong thời gian qua. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên Chi đoàn còn tham gia đầy đủ, nhiệt tình các hoạt động do Công đoàn, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm phát động như giải bóng đá, giải bóng bàn, giải cầu lông… Trong phương hướng công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn sẽ tập trung đổi mới hơn nữa về các mặt, trong đó, tập trung ưu tiên cho các hoạt động sinh hoạt khoa học chuyên môn; khuyến khích đoàn viên thanh niên hướng đến mục tiêu đăng bài trên các tạp chí quốc tế; tham gia các Hội thảo khoa học cấp liên chi đoàn do Đoàn Viện Hàn lâm tổ chức…

 

Đ/c Phạm Quang Linh - Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu và đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Tất cả các ý kiến đều ghi nhận những thành tích của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Tại đại hội, đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ cũng đã phát biểu, bày tỏ sự tán thành với những thành tích Chi đoàn đạt được, sự tin tưởng của Chi bộ đối với đội ngũ đoàn viên thanh niên của Viện và đưa ra một số ý kiến chỉ đạo đối với hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới. Trong đó, ý kiến của đồng chí Bí thư chi bộ nhấn mạnh rằng Chi đoàn cần tập trung hơn nữa vào công tác chuyên môn; nâng cao trình độ ngoại ngữ; phát huy tinh thần thanh niên dám nghĩ dám làm; liên kết chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị bạn để ngày càng phát triển vững mạnh.

Thay mặt BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, đồng chí Đỗ Đức Hiệp cũng đã phát biểu ghi nhận thành tích của Chi đoàn Viện Dân tộc học nhiệm kỳ 2015-2017. Đồng chí khẳng định, Chi đoàn Viện Dân tộc học là một chi đoàn vững mạnh với nhiều đoàn viên có học vị cao; nhiều đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng; một số đoàn viên có nhiều đóng góp cho các phong trào do Đoàn Viện Hàn lâm phát động. Trong thời gian tới, Chi đoàn có thể gặp nhiều khó khăn khi gần một nửa số đoàn viên sẽ trưởng thành Đoàn và phần lớn số đoàn viên còn lại là nữ, nhưng với nền tảng sẵn có, đồng chí tin rằng Chi đoàn Viện Dân tộc học vẫn sẽ phát huy được những thế mạnh của mình để đạt được những thành tích tốt.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2017-2019 gồm có 3 đồng chí, trong đó:

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Bí thư Chi đoàn

Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Phó bí thư Chi đoàn

Đồng chí Phạm Thị Hà Xuyên – Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn.

 

Những hình ảnh trong Đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Lê Nguyễn


Các tin đã đưa ngày: