Đại hội Chi đoàn Viện Dân tộc học nhiệm kỳ 2019-2022

22/07/2019

Đại hội Chi đoàn Viện Dân tộc học nhiệm kỳ 2019-2022

Ngày 19 tháng 7 năm 2017, Chi đoàn Viện Dân tộc học đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Đến dự Đại hội, về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXHVN; đồng chí Đàm Thị Thư, Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXHVN; đồng chí Nguyễn Hồng Anh, ủy viên BCH Đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN. Về phía Viện Dân tộc học có TS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học; TS. Nguyễn Thẩm Thu Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Dân tộc học cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

 

Thay mặt Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội, đồng chí Phạm Thu Hà – Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2019-2022. Báo cáo đã thể hiện những thành tích nổi bật của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua trên tất cả các mặt từ hoạt động phong trào đến nghiên cứu khoa học. Trong nhiệm kỳ 2017–2019, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ sát sao của Cấp ủy, Lãnh đạo Viện và Đoàn cấp trên cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể các đoàn viên, Chi đoàn Viện Dân tộc học đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, từng bước hoạt động có quy củ và tổ chức. Nhìn chung, đây là nhiệm kỳ hoạt động rất tích cực của Chi đoàn với trọng tâm là hoạt động khoa học và công tác quốc tế thanh niên. Trong đó, các thành viên trong Chi đoàn đã thể hiện được tính chủ động, sáng tạo của tuổi trẻ trong mọi hoạt động để phát triển bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Dân tộc học và của Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXHVN.

 

Trình bày báo cáo tổng kết của đ/c Phạm Thu Hà -Bí thư Chi đoàn

Sau khi nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng nhiệm kỳ mới, Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến tích cực của các đại biểu và đoàn viên về hoạt động Đoàn tại cơ sở trong 2 năm vừa qua. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đặc biệt ghi nhận những thành tích và những đóng góp của Chi đoàn Viện Dân tộc học trong nhiệm kỳ vừa qua đối với các phong trào chung của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHXHVN, trong đó nổi bật là các thành tích về mặt khoa học. Đồng chí cũng thể hiện mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, BCH mới sẽ tạo ra nhiều thay đổi đột phá để phong trào Đoàn sẽ sôi nổi hơn qua việc tạo ra nhiều kết nối về mặt khoa học với các chi đoàn khác trong Viện Hàn lâm. Cùng chung với tinh thần đó, tại buổi Đại hôi, thay mặt cấp ủy và lãnh đạo Viện Dân tộc học, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình cũng gửi lời chúc mừng tới Chi đoàn bởi những thành tích xuất sắc đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019. TS. tin rằng các đoàn viên trong Chi đoàn đang dần trưởng thành cả về mặt chuyên môn và bản lĩnh chính trị, điều này được khẳng định qua kết quả các nhiệm vụ khoa học được Lãnh đạo Viện giao cũng như những công bố khoa học của các đoàn viên trong thời gian qua. Với những thế mạnh hiện tại, TS. kỳ vọng BCH khóa mới sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt và có thể tạo ra những diễn đàn khoa học vừa sức với thanh niên như tổ chức các sinh hoạt chuyên môn nhỏ nhưng mang tính kết nối với các chi đoàn bạn để tạo ra nhiều sân chơi khoa học bổ ích và lý thú. Đồng thời, với những nét đặc thù trong nghiên cứu điền dã dân tộc học, TS. cũng đồng ý rằng, Chi đoàn có thể kết hợp các chuyến công tác với các hoạt động tình nguyện để phong trào Đoàn thêm đa dạng và mang nhiều ý nghĩa.

 

Phát biểu của đ/c Nguyễn Thị Hiền - Phó bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Phát biểu chúc mừng của đ/c TS. Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học

Để hiện thực hóa những phương hướng đề ra trong thời gian tới, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới (2019-2022) gồm 03 đồng Chí: Nguyễn Thị Tám, Bùi Duy Thành, Phạm Thị Hà Xuyên. Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy, BCH Chi đoàn sẽ nhanh chóng kiện toàn tổ chức để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

BCH nhiệm kỳ mới (2019-2022)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Lê Nguyễn


Các tin đã đưa ngày: