Hội nghị tổng kết công tác chi bộ năm 2019 và phương hướng công tác năm 2020

13/12/2019

Hội nghị tổng kết công tác chi bộ năm 2019 và phương hướng công tác năm 2020

Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2019 Chi bộ Viện Dân tộc học đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác chi bộ năm 2019 và phương hướng công tác năm 2020.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đảng ủy viên phụ trách theo dõi Viện Dân tộc học và 19/28 đảng viên Chi bộ Viện Dân tộc học.

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Bí thư Chi bộ đã thay mặt Cấp ủy trình bày những kết quả đạt được và những hạn chế trong công tác Đảng của Chi bộ Viện Dân tộc học năm 2019 và phương hướng công tác năm 2020. Báo cáo nhấn mạnh vào một số điểm như vai trò lãnh đạo của chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chính trị tư tưởng, công tác cán bộ, công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể trong năm qua. Báo cáo nhấn mạnh, về công tác nghiên cứu khoa học, mặc dù so với năm 2018, số lượng các công trình xuất bản của Viện không tăng hơn nhưng chất lượng lại được đi vào chiều sâu. Điều này được thể hiện rõ ở chất lượng các báo cáo tư vấn chính sách gửi Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, các công trình xuất bản quốc tế với số lượng tăng vượt bậc (10 bài tạp chí, chương sách và kỷ yếu hội nghị), 03 đề tài cấp Nhà nước, 02 đề tài cấp quốc gia, 03 đề tài cấp Bộ và các đề tài hợp tác bên ngoài đã hoàn thành đúng tiến độ. 08 đề cấp cơ sở của Viện năm 2019 đã nghiệm thu với kết quả tốt (05 đề tài đạt loại xuất sắc, 03 đề tài đạt loại khá). Năm 2019, chi ủy cùng lãnh đạo Viện chỉ đạo tổ chức triển khai thành công 01 khóa học phối hợp với Viện Harvard-Yenching, Hoa Kỳ. Khóa học thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên, học giả, nghiên cứu sinh quốc tế và trong nước, đến từ nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo khác nhau, cùng trao đổi về những vấn đề lý thuyết và phương pháp mới của ngành.

Sau khi nghe trình bày của đồng chí Phó Bí thư, Hội nghị đã tiến hành thảo luận. Các ý kiến đóng góp đều thể hiện sự nhất trí cao với bản báo cáo, đồng thời ghi nhận vai trò chỉ đạo to lớn của Cấp ủy và Lãnh đạo Viện trong năm qua ở tất cả các mặt công tác của Viện trên cơ sở của sự nhất thể hóa giữa Đảng và chính quyền. Trên cơ sở thành tích đã đạt được, Chi bộ đã đánh giá 05 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 22 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và tự xếp loại Chi bộ là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Cường cũng đã phát biểu ghi nhận những thành tích xuất sắc của Chi bộ Viện Dân tộc học trong năm 2019. Đồng chí mong rằng trong những năm tới Viên sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có về nguồn lực và tác phong, lề lối làm việc, tăng cường hơn nữa sự hợp tác với các đơn vị khác trong Viện Hàn lâm để có thêm nhiều sân chơi khoa học và tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị.

Kết thúc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Dân tộc học đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, sâu sát của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tới các mảng công tác của Viện Dân tộc học, cảm ơn những đóng góp các đồng chí đảng viên trong Chi bộ cho sự thành công và tinh thần đoàn kết của Viện trong năm qua. Đồng chí cũng khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng cùng Cấp ủy phát huy cao độ vai trò chỉ đạo, kết nối để tăng cường đoàn kết, dân chủ và đồng thuận trong cơ quan, dẫn dắt Viện Dân tộc học ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong năm tới.

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Chi bộ,

Viện trưởng Viện Dân tộc học


Lê Nguyễn


Các tin đã đưa ngày: